Điểm giao của Căng thẳng sinh học và Lão hóa

Ngày
Giờ
Sự kiện đã kết thúc... Hãy chờ đón những sự kiện tiếp theo của chúng tôi!

Lão hóa là một phần tự nhiên trong cuộc sống của chúng ta, trong đó các chức năng sinh lý và trao đổi chất của cơ thể suy giảm một cách từ từ nhưng đều đặn. Quá trình lão hóa có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố di truyền hoặc môi trường khác nhau, chẳng hạn như căng thẳng sinh học có thể làm tăng tốc độ lão hoá.

Đây là một vấn đề cần được chú ý vì lão hóa làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh, chẳng hạn như: Yếu tố nguy cơ cao nhất của bệnh Alzheimer và Parkinson là tuổi tác, nguy cơ mắc các bệnh tim mạch khác nhau cũng cao hơn khi về già.

Lão hóa cũng liên quan đến hệ thống miễn dịch suy yếu, giảm sản xuất hormone, tăng chất béo, dễ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và loãng xương.

Thật không may, với sự lão hóa, xác suất xuất hiện ung thư cũng tăng lên, theo thời gian, các tế bào của chúng ta tích lũy ngày càng nhiều tổn thương – đột biến.

Giải pháp khả thi

Khả năng xuất hiện các bệnh này có thể giảm đi rất nhiều do lối sống và thói quen ăn uống, vì vậy tập thể dục thường xuyên, không hút thuốc và không uống rượu, ăn nhiều rau và trái cây tươi có thể giúp ngăn ngừa bệnh. Ngược lại, một môi trường ô nhiễm, thực phẩm bị ô nhiễm, căng thẳng quá mức, hoặc tiếp xúc với bức xạ tia cực tím mạnh đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Các loại cây và nấm được sử dụng trong y học dân gian để “giữ gìn tuổi thanh xuân” hiện đang được sử dụng lại trong liệu pháp thực vật. Dựa trên kinh nghiệm nghiên cứu trong 30 năm qua, tác dụng chống lão hóa hiệu quả nhất trong số các thành phần có nguồn gốc từ chúng (ví dụ như Nhân sâm, Rễ cây xương rồng, Linh chi – Nấm ngọc cẩu, Ginkgo Biloba) đã đạt được nhờ flavonoid, terpenoit và saponin. Việc sử dụng chúng đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ suy giảm nhận thức và bệnh tim mạch. Điều này đã đạt được bằng cách tác động đến một số con đường tín hiệu trong tế bào và hoạt động chống oxy hóa nói chung của chúng.

Những thành phần được liệt kê bên trên cũng đã trở thành trọng tâm của nghiên cứu ung thư, ví dụ: flavonoid thường được biết đến là có nhiều lợi ích trong việc ngăn ngừa và điều trị ung thư. Ngoài ra, chúng ta biết về các loại thực vật có thể tăng khả năng tái tạo của cơ thể bằng cách huy động các tế bào gốc trong cơ thể chúng ta. Một loại cây như vậy là tảo nâu (fucoidan) hoặc quả hắc mai biển.

Ngoài thực vật, việc tiêu thụ một số loài nấm cũng có thể giúp giữ gìn sức khỏe của chúng ta rất nhiều, mặc dù polysaccharid là chất tăng cường miễn dịch tự nhiên. Trong số các loại nấm, nấm đông trùng hạ thảo Tây Tạng có một trong những tác dụng nổi bật nhất, ngoài việc kích hoạt hệ thống miễn dịch, nó còn cung cấp năng lượng cho cơ thể chúng ta, và cũng đã được sử dụng như một loại thuốc kích thích tình dục trong nhiều thế kỷ.

Biostress Science
Sự kiện bao gồm 3 bài giảng, tóm tắt các kết quả nghiên cứu mới nhất trong liệu pháp thực vật ...

Thư viện ảnh

Hình ảnh từ sự kiện của chúng tôi, đội ngũ, khách mời của chúng tôi ...

Bạn quan tâm đến sự kiện?

Nếu bạn muốn tham gia sự kiện của chúng tôi, vui lòng điền vào biểu mẫu.

(Tên/email/ngày là bắt buộc)

Vì sự kiện đã diễn ra, bạn sẽ không thể đăng ký.
Chúng tôi mong được gặp bạn tại sự kiện tiếp theo của chúng tôi!