Liệu 1 quả táo mỗi ngày có giúp bạn tránh xa bác sĩ? Sự thật về quả táo là gì?

Từ thời tiền sử, táo là một trong những loại thực phẩm đầu tiên của con người và còn có công dụng chữa trị bệnh còi và chảy máu chân răng. Tuy nhiên, táo gần như ít phổ biến ngày nay hơn vì ngày nay con người đã biết đến nhiều và nhiều loại hoa quả trái có thể ăn được và mùi vị phòng phú hơn. Tuy nhân, táo vẫn cần được xuất hiện trong chế độ ăn uống của chúng ta, bằng chứng là một nghiên cứu gần đây ở châu Âu

“An apple a day keeps the doctor away”một câu ngạn ngữ phương tây có nghĩa là 1 quả táo mỗi ngày giúp bạn tránh xa bác sĩ, câu nói trên được đúc kết từ kinh nghiệm giữ gìn sức khỏe. Từ lâu táo đã được biết đến là giàu chất xơ và nhiều vitamin A, hàm lượng hoạt chất polyphenol thực vật cao, trong đó flavonoid và proanthocyanidins của flavonoid đóng một vai trò nổi bật.

1 qua tao 1 ngay

Một số các nhóm nghiên cứu ở châu Âu đã hợp tác để giải quyết vấn đề và thí nghiệm của họ đã được xuất bản vào tháng 2 năm 2020 trên Tạp chí Clinical Nutrition có uy tín của Mỹ. Thí nghiệm với 40 tình nguyện viên có mức cholesterol tăng nhẹ. Những người tham gia có độ tuổi từ 29 đến 69, với độ tuổi trung bình là 51 tuổi và có chỉ số cơ thể (BMI) từ 19 đến 33, với mức trung bình là 25,3.

Chỉ số cơ thể lý tưởng theo Châu Âu là từ 18,5 đến 25, trên 25 là có dấu hiệu thừa cân, trên 30 BMI có dấu hiệu của béo phì. Một tiêu chí bổ sung là chỉ những người không ăn táo thường xuyên mới được chọn để tham gia thử nghiệm.
Những người tình nguyện có thời gian chuẩn bị 2 tuần, trong đó họ không được phép ăn táo hoặc các thực phẩm có liên quan đến táo. Sau đó, họ được chia ngẫu nhiên thành 2 nhóm. Những người tham gia trong nhóm đầu tiên bổ sung thói quen ăn uống bình thường của họ với 2 quả táo Renetta Canada mỗi ngày trong 8 tuần. Sau đó, họ không ăn táo trong 4 tuần tiếp theo, và 8 tuần cuối cùng họ phải uống nước táo có cùng lượng đường và calo như 2 quả táo, nhưng thiếu vitamin, flavonoid và chất xơ.

Ở nhóm thứ hai, thí nghiệm được thực hiện ngược lại: những người tham gia uống nước táo có đường trong 8 tuần đầu tiên, tiếp theo là khoảng thời gian 4 tuần không ăn táo, sau đó họ phải ăn 2 quả táo mỗi ngày trong chế độ ăn uống của mình trong 8 tuần cuối cùng.

Với phương pháp này, các nhà nghiên cứu đã có thể đảm bảo rằng sự khác biệt của từng cá nhân không ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Lehetséges, hogy az alma csökkenti a koleszterinszintet?
Kết quả
1 tao 1 ngay 2
072312-tac-dung-cua-an-1-qua-tao-moi-ngay-2

Các tình nguyện viên trong quá trình thử nghiệm sẽ được thu thập máu và nước tiểu. Thực tế, các nhà nghiên cứu chủ yếu quan tâm đến sự thay đổi mức cholesterol trong máu. Kết quả cho thấy 2 quả táo tươi mỗi ngày đã thực sự làm giảm mức cholesterol toàn phần của những người tham gia và mức lipoprotein mật độ thấp (LDL, cholesterol “xấu”), cũng như mức chất béo trung tính. Chức năng nội mô của các tế bào thành mạch cũng được cải thiện, một mặt, sự biểu hiện của thụ thể liên quan đến quá trình viêm xơ vữa động mạch giảm xuống, mặt khác, tính đàn hồi của mạch máu thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Các chỉ số cơ thể được cải thiện đối với những người ăn táo và ăn nhiều hơn 2 quả táo mỗi ngày có lẽ sẽ có tác dụng rõ rệt hơn. Tuy nhiên thực tế rằng là hầu hết mọi người sẽ không thể ăn nhiều hơn 3-4 quả táo tươi mỗi ngày trong thời gian dài vì rất ngán, nên có thêm một lượng lớn các thành phần táo có giá trị từ các nguồn khác, thậm chí cả thực phẩm chức năng.

Ngoài vitamin, chất xơ, các flavonoid quercetin, catechin, epicatechin và procyanidin trong táo cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Vỏ của táo đỏ cũng chứa anthocyanidins (vì vậy không nên gọt vỏ khi ăn táo).

Táo là một trong những loại trái cây mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống chúng ta. Nó cũng được khuyến khích cho những người khỏe mạnh ăn hàng ngày và nhờ đặc tính làm giảm cholesterol của nó, những người có cholesterol cao được khuyến khích ăn càng nhiều càng tốt.

Đọc thêm về nghiên cứu tại link sau:

Ban Biên Tập RIAVITA

RIAVITA CARDIO là tổng hợp flavonoid đặc biệt từ các chiết xuất trái cây và thảo dược như: chiết xuất cam đắng (chứa diosmin và hesperidin), polyphenol từ trà xanh, Resveratrol và Quercetin, kết hợp với vitamin B2, B6 và vitamin C có tác dụng hỗ trợ sức khỏe hệ thống tim mạch và điều hòa lượng Cholesterol trong máu. Tìm hiểu thêm về sản phầm: