Cải thiện hói đầu rụng tóc ở nam giới

hoi-dau-rung-toc-nam-co-cai-thien-duoc-khong-1658923443

Chứng hói đầu do sự mất cân bằng nội tiết nam có tên tiếng Anh là Androgen Alopecia. Sau 25 tuổi các sợi tóc yếu và rụng dần ở hai bên trán sau đó lan đến đỉnh đầu gây hói tóc. Dù không phải bệnh lý nhưng chứng hói đầu làm nam giới mất tự tin về ngoại hình cản trở cuộc sống lẫn công việc.

– Theo thống kê của CDC Hoa Kì thì có 35 triệu người bị hói tại Mỹ, 25% nam giới ở độ tuổi 25, sau 30 tuổi là 40% và sau 60 tuổi là 65%.

Nguyên nhân

Ngoài yếu tố di truyền, thì nguyên nhân chính là do mất cân bằng nội tiết.

Theo tuổi tác nội tiết tố Testosteron sẽ chuyển hoá thành DHT (Dihydro Testosteron), nhờ một loại enzim có tên  5-alpha-reductase (5-AR). 

Tại chân tóc, DHT liên kết chặt hơn vào thụ thể Androgen của chân tóc, tranh dành chỗ của Testosteron khiến mạch máu nuôi chân tóc ngày càng kém đi khiến sợi tóc mỏng, yếu và rụng dần gây hói đầu khó mọc lại.

Giải pháp

Chiết suất của cọ lùn (Saw Palmetto) có tác dụng ức chế enzim alpha-5-reductase ngăn cản sự hình thành DHT khiến chân tóc được phục hồi.

– Vào năm 2020, một nghiên cứu đã được công bố về tác dụng chống rụng tóc của cây cọ lùn. Nam giới khi dùng 100-320 mg chiết xuất cọ mỗi ngày sẽ làm tăng chất lượng sợi tóc trung bình 60%, tăng số lượng sợi tóc lên 27% và tăng mật độ tóc lên 83% mà mà không có tác dụng phụ đi kèm.

MEN UP của RIAVITA chứa chiết 320g chiết suất cọ lùn giúp cơ thể lấy lại cân bằng giữa DHT và Testosteron theo cách tự nhiên, không ảnh hưởng đến chức năng nội tiết khác giúp kéo dài tuổi thanh xuân và đặc biệt chống rụng tóc hói đầu ở nam giới. MEN UP còn được bổ sung thêm vitamin B, biotin giúp kích thích mọc tóc. 

Bên cạnh việc cân bằng DHT trong cơ thể, nam giới bị hói đầu sớm cũng nên thay đổi lối sống lành mạnh hơn, tránh stress trong thời gian dài…đặc biệt khi phát hiện dấu hiệu rụng tóc phải can thiệp ngay để nhanh phục hồi.

Tài liệu tham khảo: Natural Hair Supplement: Friend or Foe? Saw Palmetto, a Systematic Review in Alopecia. Skin Appendage Disord. 2020 Nov; 6(6): 329–337.